Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1
 1. #1
  Administrator
  taichinhviet đang ẩn

  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Bài gửi
  7
  Thanks
  2
  Thanked 19 Times in 4 Posts

  Quy định và hướng dẫn viết bài tại diễn đàn

  Các thành viên của diễn đàn thân mến!

  Một vài quy định ở đây chỉ nhằm giúp diễn đàn phát triển theo hướng tích cực, và mang lại lợi ích cho tất cả thành viên. Quy định về hình thức post bài chỉ nhằm giúp diễn đàn có tính hài hòa, trật tự...mà thôi.


  I. Quy Định


  1. Bài viết có nội dung phù hợp lĩnh vực tài chính của diễn đàn, bất kỳ chủ đề nào lạc với định hướng hoạt động của diễn đàn, đều bị xóa bỏ. VD: Nhiều người hiện nay đang quảng bá các sản phẩm Đa cấp với Onecoin vân vân.

  2. Nội dụng các bài viết mang tính tích cực, nghiêm cấm mọi hình thức cố ý cà khịa, gây rối, bôi nhọ, động cơ chính trị...

  3. Không được comments kiểu lạc đề, đả kích lên topic của người khác lập ra.

  4. Sử dụng ngôn từ trong sáng, nhẹ nhàng.

  Thấy topic nào viết mắc lỗi hoặc nói sai sự thật... thì góp ý nhẹ nhàng hoặc lập topic riêng rồi trích dẫn để bình luận về vấn đề đó. Tránh tình trạng cãi nhau trên topic của người khác.

  5. Khi thành viên mở topic riêng, nếu phần thảo luận của ai đó khiến chủ topic cảm thấy không thích, chủ topic có quyền đề nghị Mod xóa. BQT khi đó sẽ xem xét, nếu thấy hợp lý là sẽ xóa cho chủ topic, đó là quyền lợi của chủ topic.

  6. Những phần trả lời bài viết mang tính "Vô nghĩa" như: nhảm nhí, nhạt nhẽo, ngố, lạc đề... đều bị liệt vào dạng SPAM và Mod sẽ xóa hết, đồng thời nhắc nhở người Spam, nếu tình trạng cứ còn tiếp diễn nhiều lần, MOD có thể Ban nick Spamer này.

  7. Chỉ có Nhà đầu tư chính thức (từ 30 post trở lên) mới xem & thảo luận được ở chuyên mục "Kinh nghiệm đầu tư". Diễn đàn lập ra điều này để khuyến khích thành viên tham gia thảo luận, cũng như xác định "Thành viên có kinh nghiệm" mới phù hợp trao đổi tại chuyên mục này.

  Nhấn mạnh: Những thành viên mới tham gia diễn đàn, thường hay comment "Vô nghĩa" nhằm nhanh đạt 30 post để có đặc quyền vào chuyên mục này. Ngay lập tức sẽ bị Mod xóa hết các comments (kể cả các comments chấp nhận được, vì Mod sẽ dùng chức năng xóa Spam, và nó mặc định xóa hết tất cả comments), trả lại số post là zero. Bởi diễn đàn không chấp nhận sự tồn tại của các comments vô nghĩa, đồng thời thông qua cách này để định hướng cho thành viên quen với hình thức thảo luận tích cực.

  8. Khi thành viên tham gia CHATBOX có những trao đổi mất tư cách, cãi nhau, bôi nhọ, quảng cáo... sẽ bị truất quyền sử dụng chatbox. Trong trường hợp thái quá, có thể bị ban nick.

  9. Diễn đàn không chấp nhận các topic, comments có tính chất Quảng cáo, điều đó làm nham nhở diễn đàn, Mod sẽ xóa.

  -Nếu nhiều comments quảng cáo quá, Mod sẽ dùng chức năng xóa Spam và khi đó sẽ xóa hết mọi bài viết của thành viên bao gồm những comment phù hợp.
  -Nếu thành viên tái phạm, sẽ có thể bị Ban nick một thời gian hoặc vĩnh viễn.

  Tuy nhiên, thành viên được phép quảng cáo đơn giản trong phần "Chữ ký". (Đơn giản: không quá nhiều khiến phần chữ ký ngập thông tin)


  10. Diễn đàn sẽ xóa các comments mà nhảy vào tutorials của người khác để phán "Sai, thấp, cùi" khi bản thân chưa hề chứng tỏ được thực lực gì cả, hoặc comments kiểu mỉa mai một cách không phù hợp. Bởi thực tế cho thấy, quá nhiều newbies ngộ nhận bản thân là giỏi, trong khi đang ngộ nhận rất nhiều. Khi một người viết tutorials với khả năng tốt, Newbies với sự ngộ nhận vốn có thường hay tưởng họ đang "nói sai" nên vô phán xét "Sai" chổ này chổ kia cứ như bản thân đã là cao thủ hạng nhất, trong khi chưa lập topic nhận định trước đó để cho thấy thực lực tới đâu. Sau đó, thành viên thường hay thắc mắc vì sao bị xóa comments, vì thường họ thảo luận kiểu vậy ở diễn đàn khác vẫn ổn.

  Khuyến khích thành viên lập topic riêng ở chuyên mục "nhận định thị trường" để chia sẻ các nhận định hằng ngày, qua đó thể hiện thực lực tạo uy tín cho chính mình. Diễn đàn không chấp nhận các thành viên vỗ ngực xưng tên kiểu "Đệ nhất thiên tôn" như ở các diễn đàn khác, rồi thách thức thi đấu. Diễn đàn chủ trương đàm đạo học hỏi trên tinh thần thiện tri thức.

  Nhấn mạnh: Diễn đàn Tài Chính Việt xây dựng với tiêu chí loại bỏ những thảo luận nham nhở. Vì vậy Thành viên cần biết trước điều này, không lại hiểu nhầm BQT diễn đàn "bịt miệng" vì thù riêng là không đúng.

  11. Diễn đàn có quy định là mỗi người chỉ có quyền đăng ký 1 nick thành viên để hoạt động. Nghiêm cấm tình trạng một người đăng ký nhiều nick Ảo để tự PR cho chính mình, hay dùng nick ảo khác để dèm pha-cà khịa người khác, kiểu ném đá giấu tay. Khi BQT phát hiện, ngay lập tức sẽ BAN hết các nick ảo, và xem xét có xử lý luôn nick Gốc luôn không tùy trường hợp. Như vậy, khi nick nào bị BAN mà không thấy vi phạm phần trao đổi, thì hãy nhìn nhận lại xem có phải mình có 2 nick trở lên hay không.

  12. Diễn đàn yêu cầu bắt buộc các thành viên khi đăng ký nick hoạt động phải khai báo các thông tin trong các ô đăng ký phải là Thông tin thật. Ai đăng ký thông in ảo như: email không phải là email thật, số điện thoại ảo (nhập bừa), Tên Ảo, nơi cư ngụ ảo.... khi bị BQT phát hiện, BQT sẽ gửi một thông báo tới thành viên đó, yêu cầu khai báo lại thông tin thật. Nếu lời cảnh báo mà không nhận thấy thành viên đáp ứng, nick thành viên đó sẽ bị BAN vĩnh viễn. Đó là quy định từ đầu của diễn đàn.


  II. Hướng Dẫn


  1. Bài viết có nội dung phù hợp với chuyên mục tương ứng nào thì post vào chuyên mục đó. Tránh post lạc chuyên mục.

  2. Khi cần chia sẻ hình ảnh, bạn vào http://imgur.com/upload (nút UPLOAD ẢNH ngoài cùng bên phải trên thanh menu) để upload hình ảnh lên đó, sau đó chèn link hình vào trong bài viết. Nhấn mạnh: do trước đây nhiều thành viên dùng các site upload Ảnh miễn phí khác trên mạng, sau một thời gian là họ xóa hết ảnh, nên các topic một thời gian sẽ không còn xem hình được, gây tổn thất cho topic nói riêng và diễn đàn nói chung. Vì thế, mong các thành viên hãy sử dụng link Upload Ảnh này của diễn đàn để giữ sự ổn định về Ảnh cho topic trong diễn đàn.

  3. Khi cần chia sẻ files, bạn hãy vào www.mediafire.com (miễn phí) rồi Upload files lên đó, sau đó post link files bạn vừa upload vào trong topic chia sẻ.

  4. Đầu tiêu đề có [1] là dành cho trình sơ cấp, [2] là dành cho trình trung cấp, [3] là dành cho trình cao cấp, [1-3] là dành cho mọi cấp độ.  Admin
  www.taichinhviet.vn

 2. The Following 3 Users Say Thank You to taichinhviet For This Useful Post:

  chugfx (21/06/2017),hung29kt (04/11/2019),Kent (21/11/2018)

 

 

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Members who have read this thread: 59

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •