Đồng Đô la Mỹ đã giảm vào sáng thứ Sáu tại châu Á, khi các nhà đầu tư bất chấp dữ liệu kinh tế ảm đạm để tìm đến các loại tiền tệ rủi ro hơn sau khi một số quốc gia nới lỏng các biện pháp phong tỏa.

Báo cáo hôm thứ Năm cho thấy 3,169 triệu người Mỹ đã gửi đơn đề nghị được hưởng trợ cấp thất nghiệp vào tuần trước, với hơn 31 triệu người Mỹ mất việc kể từ cuối tháng 3 và tỷ lệ thất nghiệp là 16%.

Đồng bạc xanh cũng phần nào bị ảnh hưởng khi lợi suất trái phiếu ngắn hạn của Hoa Kỳ đạt mức thấp kỷ lục khi thị trường bắt đầu định giá khả năng lãi suất xuống mức âm lần đầu tiên tại Mỹ.

Mặc dù các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã nói rằng họ không thấy mức lãi suất âm là phù hợp, nhưng các biến động trên thị trường cho thấy một số nhà đầu tư đang cảm nhận sự suy thoái có thể buộc Fed cần phải có phản ứng với khủng hoảng.

Một số nhà đầu tư cũng đã bán đồng bạc xanh khi dữ liệu được công bố hôm thứ Năm.

Ayako Sera, chiến lược gia thị trường tại Sumitomo Mitsui cho biết: “Mọi người đều biết rằng dữ liệu sẽ ở mức khủng khiếp và mọi người đang tập trung vào tốc độ hồi phục từ đó”.

“Nhưng bởi vì đây là một tình trạng chưa từng có, bạn không thể tìm thấy bất kỳ ví dụ lịch sử nào và không có ví dụ nào, ngay cả trí tuệ nhân tạo cũng không thể tìm thấy câu trả lời.”

Chỉ số đồng Đô la Mỹ , theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác, giảm 0,19% xuống 99,713 lúc 11:30 giá USD/JPY tăng 0,11% lên 106,38.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,64% lên 0,6536 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,61% lên 0,6120.

Tỷ giá USD/CNY đã giảm 0,12% xuống còn 7,0743 sau khi các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc đồng ý hỗ trợ giai đoạn đầu của thỏa thuận thương mại.

Tỷ giá GBP/USD đã tăng 0,28% lên 1,2395 sau khi Ngân hàng Anh cảnh báo hôm thứ Năm rằng tình trạng phong tỏa sẽ dẫn đến sự suy thoái kinh tế lớn nhất trong hơn 300 năm tại quốc gia này. BOE cũng có thể sẽ xem xét các biện pháp kích thích nhiều hơn vào tháng Sáu khi nước này dự tính giảm bớt các biện pháp phong tỏa vào tuần tới.

Nguồn : Investing – EagleBFX biên soạn và lược dịch